GOOGLE ADWORDS

WEBSITE DESIGN

FACEBOOK ADS

YOUTUBE ADS

LOGO DESIGN

TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING

Hỏi Đáp Google Adwords

Tại sao quảng cáo của tôi không hiển thị trong kết quả tìm kiếm dù máy khác có hiển thị

Nguyên nhân do theo chính sách của Google, nếu bạn liên tục tìm kiếm doanh nghiệp của mình trên Google nhưng không nhấp chuột vào quảng cáo, thì bạn có thể ngừng thấy quảng cáo sau một thời gian. Đó là vì hệ thống của Google nhận ra máy tính của bạn và ngừng hiển thị quảng cáo mà hệ thống cho rằng bạn không quan tâm.

Link chính sách: https://support.google.com/adwords/express/answer/1692504?hl=vi

Phương án khắc phục tạm thời:

- Tạm ngừng việc tìm kiếm quảng cáo

- Xóa cookie trình duyệt website

Sau khi thử các phương án trên nhưng vẫn không hiển thị quảng cáo, nghĩa là Google đã đánh giá IP máy bạn không phù hợp với nội dung quảng cáo. Bạn có thể reset modem để lấy lại IP khác kiểm tra quảng cáo hoặc dùng 3G để thay đổi IP

Link thảo luận của chuyên gia Google: https://productforums.google.com/forum/#!topic/adwords-vi/L2fczBYaXIA

Trong trường hợp tôi kiểm tra từ khóa dẫn đến mất hiển thị thì khách hàng khi tìm kiếm có bị giống như vậy không?

Đứng về phía khách hàng, khi đang có nhu cầu mua sản phẩm, thông thường họ chỉ cần tìm kiếm đôi lần là đã ra kết quả mình mong muốn, chứ không có thời gian tìm kiếm kiểm tra liên tục bộ tư khóa của tất cả sản phẩm. Quảng cáo Google chỉ mất hiển thị khi mình vi phạm chính sách tìm kiếm của Google (đã trả lời ở câu hỏi 1)

Quảng cáo Google Adword hiển thị tốt nhưng lượng đơn hàng về thấp hoặc không có?

Mục đích của quảng cáo Google nói riêng và các hình thức quảng cáo khác nói chung là đem lại nguồn khách hàng tiếp cận đến website hoặc fanpage của khách hàng.

Như vậy công việc tiếp theo là nội dung (content) của trang đích có cung cấp thông tin hấp dẫn mà khách hàng đang cần hay không, theo thống kê của Google khách hàng có 3 phút để tham quan website của doanh nghiệp, họ sẵn sàng rời đi nếu không có đủ thông tin mà họ quan tâm. Chưa kể các chỉ số phụ như website đó phải có tốc độ load trang trong tầm 3s hoặc có tối ưu trên đa nền tảng hay không?

Nếu website hoặc fanpage của doanh nghiệp có thể đáp ứng tối thiểu những tiêu chí trên thì lượng đơn hàng đem về sẽ tăng 80%. Hoặc tốt nhất bạn nên thiết kế website mới đáp ứng có tiêu chí mới nhất hiện nay